Cầu Hôn Phú Quốc nơi đón hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam

Cầu Hôn Phú Quốc ( Kiss Bridge ) không phải là một cây cầu như thông thường. Đây là một công trình có:

  • 1. Vị trí được xây tại một nơi đặc biệt, trong một quần thể cũng rất đặc biệt.
  • 2. Thiết kế kiến trúc độc đáo đặc biệt.
  • 3. Mang ý nghĩa biểu trưng đặc biệt.

Và chính những sự đặc biệt ở trên cho nên Kiss Bridge Phú Quốc được đánh giá sẽ là nơi “đón” hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam khi hoàn thành. Cầu Hôn cũng đang được được kỳ vọng sẽ thêm một lần nữa tạo tiếng vang, ghi dấu cho du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế. Sự kiện giống như năm 2018 khi Sun Group khánh thành Cầu Vàng tại Đà Nẵng.

Và sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những điều đặc biệt về Kiss Bridge để lý giải vì sao cây cầu này được coi là nơi “đón” hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.
(Xin lưu ý: Tên gọi cây cầu này là Cầu Hôn ( Kiss Bridge ). Cách gọi “cầu cầu hôn” là không chính xác)

Cầu Hôn Phú Quốc ở đâu

Tại Phú Quốc, thành phố thiên đường du lịch biển đảo thì quy hoạch phát triển kinh tế du lịch và đô thị, trọng tâm sẽ là ở khu vực Nam đảo. Trong đó hệ sinh thái các sản phẩm của Sun Group tại An Thới là một mũi nhọn đầu tầu, tập trung. Và Thị trấn Địa Trung Hải – Phú Quốc chính là tâm mạch thu hút, kết nối, khởi phát lan toả sự thịnh vượng cho quần thể trong hệ sinh thái này cũng như toàn bộ khu vực Nam đảo. 

Khi nhắc tới “Địa Trung Hải Phú Quốc” thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới vẻ đep lãng mạn và phóng khoáng trong từng đường nét kiến trúc mang sắc màu Địa Trung Hải. Nhưng sức hút của thị trấn này cũng đến từ những công trình biểu tượng có kiến trúc đặc sắc và ý nghĩa đặc biệt. Trong số đó, Câu Hôn là công trình nổi bật nhất.
Công trình Cầu Hôn được xây dựng tại Thị trấn Địa Trung Hải, An Thới, Phú Quốc. Đây là khu vực bãi biển trung tâm thị trấn, ở phía Tây Nam. Vị trí này là nơi mà từ trên cầu có thể ngắm hoàng hôn buông trên biển rất đẹp. Ngoài ra từ cạnh Cầu Hôn là sân khấu bờ biển hiện đại bậc nhất thế giới – show vortex với khán đài 5.000 chỗ ngồi. Bộ đôi Cầu Hôn – Show Vortex là một thiết kế trải nghiệm ” đón” hoàng hôn đắt giá trong đời.
Từ vị trí trên Cầu Hôn cũng nhìn thấy được toà nhà cánh buồm – biểu tượng của đảo thiên đường Hòn Thơm cách đó tầm 8km.

Thiết kế của cầu hôn Phú Quốc được thự hiện bởi đơn vị thiết kế Italia hàng đầu thế giới là Archea Assocati. Trong đó, “cha đẻ” của thiết kế cây cầu này là kiến trúc sư tài ba Marco Casamonti. Ông Marco Casamonti là Tổng biên tập của tạp chí quốc tế về kiến trúc AREA, giáo sư môn Thiết kế Kiến trúc và Đô thị tại Khoa Kiến trúc của Đại học Genoa và là người đồng sáng lập Archea Associati. Ông cũng chính là đại sứ văn hóa nghệ thuật Ý tại Việt Nam.

   Ý tưởng thiết kế cầu hôn bắt đầu có từ 2018 và phải tới năm 2020 thì bản vẽ mới hoàn thành. 
Cây cầu vươn ra biển với chiều dài 810m, gồm 2 nhánh cong mềm mại như 2 dải lụa. Tuy nhiên điểm đặc biệt là 2 nhánh cầu là sẽ không lối liền với nhau mà có một khoảng hở 50cm. Cầu Hôn được làm bằng thép với tổng trọng lượng là 5.000 tấn. Cầu có diện tích sàn là 15.000m2, có sức chứa tới 24.000 người cùng lúc. Tại phía chân cầu ở mỗi nhánh có các nhà hàng Mr Bridge Restaurant và Mrs Bridge Restaurant. 

Các ý tưởng khởi đầu cho thiết kế cây cầu hôn độc nhất vô nhị trên thế giới này là bức bích hoạ “Chúa sáng tạo ra Adam” của Michelangelo hay những câu chuyện tình yêu như của Romeo và Juliet. 

   Cầu hôn Phú Quốc với gợi mở về nụ hôn ( kiss ) là biểu tượng cho tình yêu, cho sự kết nối giữa con người với con người, kết nối giữa con người với trời, biển với thiên nhiên. Và thực sự những khoảnh khắc được cùng với người mình yêu đón hoàng hôn trên cây cầu này sẽ rất đẹp, lãng mạn và vô cùng đắt giá. Đắt giá bởi khoảnh khắc hoàng hôn của Phú Quốc vốn đã là đặc sản, nhưng khoảnh khắc đó khi nó từ từ rơi trên cây cầu hôn tuyệt đẹp cả về kiến trức lẫn ý nghĩa thì chắc chắn đó là nơi “đón” hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.

Là một công trình kiến trúc vươn ra biển độc đáo, cầu hôn kiss bridge được xây dựng từ 5000 tấn thép, bằng 1/2 khối lượng thép của toà tháp Eiffel tại Paris, Pháp.
Được khởi công từ thán 5/2021, tới tháng 4/2022, công trình vẫn đang trong quá trình thi công khần trương. Theo dự kiến thì Cầu Hôn sẽ khánh thành dịp cuối năm nay 2022.
Video phối cảnh 3D tuyệt đẹp của Cầu Hôn xin mời quý anh/chị tham khảo ngay dưới đây.

nguồn: Cauhon.net

error: Content is protected !!